Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-

what likers

Icon searchSearch

Release | Takako Chiba

Sapporo Beer Museum được nâng cấp!

Sapporo Beer Museum được nâng cấp

Bảo tàng bia duy nhất tại Nhật Bản “Sapporo Beer Museum”, nơi ĐÔNG NHI đã tới để quay video ca nhạc “I wanna be your love”, đã được nâng cấp và mở cửa trở lại vào ngày 21/4/2016! Bạn có thể thưởng thức “Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu” (Bia Sapporo được sản xuất lại), loại bia được đưa vào sản xuất trở lại nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập hãng Bia Sapporo, nếu bạn tham gia vào chương trình Premium Tour có tính phí. Sẽ có điều bất ngờ bên trong rạp chiếu 6K đầu tiên tại Hokkaido!

 

“Sapporo Beer Museum” là gì?

“Sapporo Beer Museum” là bảo tàng bia duy nhất tại Nhật Bản. Bảo tàng tọa lạc tại Công viên nhà vườn Sapporo, cũng là nơi đặt Vườn bia Sapporo.


Sapporo Beer Museum▲Sapporo Beer Museum. Bảo tàng được thiết kế như một “Di sản chính thức của Hokkaido”, cũng như “Nhóm Nhà máy và Nhà tưởng niệm tại khu vực Sapporo Naebo”.


Con số du khách đến tham quan bảo tàng đã cán mốc 5 triệu người trong dịp kỷ niệm 28 năm ngày bảo tàng chính thứ mở cửa vào ngày 3/7/1987. Những du khách thứ 5 triệu đã được trao tặng những món quà lưu niệm vào tháng 2/2016.


Lễ kỷ niệm du khách thứ 5 triệu tới bảo tàng Sapporo Beer Museum▲Lễ kỷ niệm du khách thứ 5 triệu tới bảo tàng Sapporo Beer Museum (3/2/2016).


Dự án nâng cấp bảo tàng sau 11 năm được khởi động vào ngày 11/2, ngày đầu tiên bảo tàng phải đóng cửa để phục vụ dự án. Sau đó, vào ngày 21/4/2016, bảo tàng đã chính thức mở cửa trở lại trong dịp kỷ niệm lần thứ 140 ngày thành lập tiền thân của Sapporo Beer, công ty “Kaitakushi (Hokkaido Development Commission) Brewery”.

 

“Sapporo Gallery” nằm trên tầng hai của bảo tàng sẽ kể lại lịch sử của thành phố Sapporo.

Sự thay đổi lớn nhất của dự án nâng cấp bảo tàng chính là việc hướng trung tâm của cuộc triển lãm tới chủ đề “lịch sử”. Lịch sử của thành phố Sapporo là lịch sử của sự phát triển. Đặc biệt là lịch sử của thành phố Sapporo, nơi Ủy viên hội đồng phát triển Hokkaido đã tới để xây dựng thành phố, trùng với lịch sử của Sapporo Beer.


Sapporo Gallery nằm trên tầng hai của Sapporo Beer Museum▲Sapporo Gallery nằm trên tầng hai của Sapporo Beer Museum


Các triển lãm được chia làm nhiều chủ đề, chẳng hạn như hoạt động của Ủy viên hội đồng phát triển Hokkaido hoặc lịch sử ngành sản xuất bia trong nước.


Sapporo Gallery nằm trên tầng hai của Sapporo Beer Museum▲Một trong những triển lãm của Sapporo Gallery. Con số “11” được trưng bày ở phía bên trái của tiêu đề triển lãm. Bạn có thể đi theo những con số, bắt đầu từ số 1, hoặc xuất phát từ triển lãm, nếu bạn muốn.


Sapporo Gallery nằm trên tầng hai của Sapporo Beer Museum▲Eiichi Shibuya tham gia chương trình phim truyện buổi sáng được phát sóng trên đài truyền hình NHK tới tháng Tư năm nay? Tôi chưa từng biết rằng anh ấy gắn liền với thành phố Sapporo và Sapporo Beer. Tôi có thể cảm nhận được sự tương đồng mạnh mẽ giữa bản thân với anh ấy.


Lịch sử được giảng dạy trong trường học và hình ảnh của Sapporo chúng ta chưa từng biết đến hiện lên rất rõ ràng khi tôi bước vào triển lãm. Có một “bình sắt để ủ rượu” khá lớn được đặt ở trên sàn Sapporo Gallery. Bình sắt để ủ rượu được trưng bày trước khi bảo tàng được nâng cấp, và kích cỡ của nó vẫn không thay đổi tại triển lãm lớn như thế này. Bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc bình rõ ràng hơn tại lối đi xoắn ốc.

Sapporo Gallery nằm trên tầng hai của Sapporo Beer Museum ▲Chiếc “bình sắt để ủ rượu” được thiết kế lần đầu tiên tại Hokkaido bởi Bảo tàng khoa học quốc gia như một Tài nguyên khoa học công nghệ quan trọng tại Hokkaido vào năm 2011.

 

Rạp chiếu 6K đầu tiên tại Hokkaido có tên “Premium Theater”. Có một điều bất ngờ tại đây!

Vé vào cửa Sapporo Beer Museum hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn phải mua vé để tham gia vào chương trình “Premium Tour” diễn ra trong ngày bảo tàng mở cửa trở lại. Các brand communicator sẽ dẫn bạn đi tham quan bảo tàng và thuyết minh về tiền thân của Sapporo Beer, “Dai Nippon Beer Era”, công ty đã từng đi tiên phong trong ngành công nghiệp bia Nhật Bản, và hiện tại của Sapporo Beer.


Brand communicator sẽ dẫn bạn tham quan Premium Tour

Brand communicator sẽ dẫn bạn tham quan Premium Tour▲Brand communicator sẽ dẫn bạn tham quan Premium Tour


Có những con số được ghi trên mỗi cuộc triển lãm của Sapporo Gallery để chúng có thể chỉ dẫn rõ ràng “hãy nhìn vào triển lãm Số 2”, “tiếp theo, tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn Số 9”, thay vì chỉ hướng dẫn một cách không rõ ràng “hãy nhìn vào đây”. Chỉ dẫn này rất rõ ràng với các du khách.

Và, chương trình đặc biệt của Premium Tour là rạp chiếu 4K đầu tiên tại Hokkaido, “Premium Theater”.


“Premium Theater” của “Sapporo Beer Museum”▲“Premium Theater” của “Sapporo Beer Museum”


Bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng rạp chiếu phim trừ khi bạn mua vé tham gia chương trình Premium Tour.


Bên trong “Premium Theater” của Sapporo Beer Museum▲Bên trong “Premium Theater” của Sapporo Beer Museum

Premium Theater sẽ trình chiếu một hoặc hai đoạn video, mỗi đoạn kéo dài trong 10 phút. Một đoạn video kể về Kiyobei Nakagawa, ông tổ ngành bia Nhật Bản với các nguyên liệu trong nước, trong khi Hisanari Murahashi, nhà sáng lập Nhà máy bia Kaitakushi tại Sapporo, vốn được dự kiến xây dựng tại Tokyo, sẽ xuất hiện trong đoạn video thứ hai.

Các câu chuyện được kể lại bởi những nguồn tư liệu có giá trị, những tấm ảnh, và những đoạn phim được dựng lại đã làm lay động trái tim tôi. Sau khi những đoạn video được trình chiếu, sẽ có một bất ngờ tại Premium Theater!!!

…thế nhưng tôi sẽ không tiết lộ điều bất ngờ ấy cho bạn đâu.

Chỉ những người tham gia Premium Tour mới có thể trải nghiệm nó, bởi vậy, nếu bạn có cơ hội dừng chân tại Sapporo Beer Museum, tôi khuyên bạn nên tham gia Premium Tour.

 

Quyền lợi của những người tham gia Premium Tour là được nếm thử “Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu” (một loại bia Sapporo được sản xuất lại) và “Kuro Label” hoàn toàn miễn phí.


Ngoài ra, người tham gia còn được hưởng một đặc quyền khác từ Premium Tour. Đó là cơ hội được nếm thử miễn phí “Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu”, một loại bia có mặt từ những ngày đầu thành lập Sapporo Beer, và “Bia tươi Sapporo Kuro Label” tại Star Hall nằm ở tầng một của bảo tàng.


Được nếm thử bia là một quyền lợi của những người tham gia Premium Tour. “Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu” (nằm phía bên trái) và “Bia tươi Sapporo Kuro Label”.▲Được nếm thử bia là một quyền lợi của những người tham gia Premium Tour. “Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu” (nằm phía bên trái) và “Bia tươi Sapporo Kuro Label”.


“Fukkoku Sapporo-Sei Bakushu” hơi đục và tôi có thể cảm nhận hương vị mạnh khi nhấp môi. Cảm giác uống “Bia tươi Sapporo Kuro Label” ngay sau đó thật sảng khoái! Bạn có thể thưởng thức những “hương vị lịch sử” của Sapporo Beer tại đây.


Sapporo Beer Museum ở tầng trệt, Star Hall▲Khách tham quan khác cũng có thể trả tiền để nếm thử loại bia “Kaitakushi (Hokkaido Development Commissioner) Beer” của Sapporo Development Commissioner Brewery, một loại bia Sapporo cổ điển, và bia tươi Sapporo Kuro Label tại đây.


Sapporo Beer Museum ở tầng trệt, Star Hall▲ Đèn chùm tại Star Hall được làm từ những chai bia!

 

Thuộc dự án nâng cấp, bàn tiếp tân chính cũng đã được di chuyển

Nằm trong quá trình nâng cấp Sapporo Beer Museum, “Bàn tiếp tân chính” đã được chuyển tới lối vào tầng một của Sapporo Beer Museum.


Bàn tiếp tân chính nằm ở tầng một Sapporo Beer Museum▲Bàn tiếp tân chính nằm ở tầng một Sapporo Beer Museum


Bàn tiếp tân dành cho chương trình Premium Tour có tính phí nằm ở bên trái của Bàn tiếp tân chính.


Bàn tiếp tân của Premium Tour▲Bàn tiếp tân của Premium Tour


Bên cạnh đó, quầy bán đồ lưu niệm của bảo tàng nằm ở phía bên phải Bàn tiếp tân chính. Có một số món hàng chỉ có tại quầy hàng này, bởi vậy hãy tận hưởng các hoạt động mua sắm tại đây sau khi tham quan bảo tàng, hoặc thưởng thức đặc sản Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn) và bia tại Vườn bia Sapporo.


Quầy bán đồ lưu niệm của bảo tàng tại Sapporo Beer Museum▲Quầy bán đồ lưu niệm của bảo tàng tại Sapporo Beer Museum


Các cư dân thành phố Sapporo, cũng như người dân tại Hokkaido nên dành thời gian tới tham quan bảo tàng này. Đối với khách du lịch và các doanh nhân không sinh sống tại Hokkaido và Nhật Bản, nơi này được những người yêu mến Hokkaido gợi ý như một điểm tham quan đáng nhớ tại Sapporo.
 

Các liên kết liên quan

Sapporo Beer Museum
Sapporo Beer CO., LTD
  • Sapporo Beer Museum được nâng cấp!

E5d31dde a0eb 44f1 af7d d775db521e64

Writer

Takako Chiba

Title
Close