Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-

what likers

Icon searchSearch

Release

“Jingisukan Daruma” Thánh địa Jingisukan Sapporo chào đón kỷ niệm 60 năm!

すすきののど真ん中にある「成吉思汗だるま6・4店」▲ “Cửa hàng Jingisukan Daruma 6-4” tọa lạc ngay ở giữa Susukino.


Trong các cửa hàng lâu đời Jingisukan, “Jingisukan Daruma” nằm trong Susukino - Sapporo với phong cách ăn uống bằng cách nướng thịt cừu sống chấm với nước sốt gốc. Thịt mềm kết hợp với nước sốt thật tuyệt vời, lúc nào cũng có người người xếp hàng dài chờ đợi vì rất được yêu thích!

Daruma được thành lập vào năm 1954 và đón kỷ niệm 60 năm vào ngày 10 tháng 10 (năm 2014). Chúng tôi xin giới thiệu lại Sapporokko đặc biệt yêu thích tại “Thánh địa” Jingisukan Sapporo này!
 

Tóm lại là rất thơm ngon tại ”Phong cách Daruma” đã thâm nhập 60 năm qua!

Daruma có 4 cửa hàng tại Susukino. Cửa hàng 6-4 là cửa hàng lâu đời kế tiếp so với cửa hàng chính. Cửa hàng nào cũng chỉ toàn là nữ! Từ xa xưa, khách hàng đã được quen thuộc với những “bà cô ở Daruma”.

 
ずらり並んだ「成吉思汗だるま6・4店」の従業員

Daruma có 4 cửa hàng tại Susukino. Cửa hàng 6-4 là cửa hàng lâu đời kế tiếp so với cửa hàng chính. Cửa hàng nào cũng chỉ toàn là nữ! Từ xa xưa, khách hàng đã được quen thuộc với những “bà cô ở Daruma”.

Cửa hàng 6-4 chỉ có 26 chỗ ngồi ở quầy. Than lửa nổi lên ngun ngút từ lò than được đặt trên quầy.


 
七輪に炭火がおこった「だるま6・4店」のカウンター

Khi khách hàng ngồi vào chỗ, không cần nói gì thì chảo nướng cũng được đặt vào lò than, ngay lập tức các loại rau như hành lá, hành tây sẽ được đem ra! Những loại rau đem ra lúc đầu này là miễn phí.

 
だるまの女将が最初の野菜を鍋の上へ

Và thịt sẽ được đưa vào. Là thịt cừu sống giống như từ khi thành lập! Có nhiều bộ phận như thịt đùi, xườn, thăn, vai, v.v… 1 phần ăn là 110g. Nhân tiện, cừu là thịt của con cừu từ 2 năm tuổi trở lên. Khác với thịt cừu non dưới 1 năm tuổi, thịt cừu từ 2 năm tuổi trở lên này có hương vị rất đặc trưng.

だるまの成吉思汗(ジンギスカン)1人前とタレ

Khi chảo nóng lên và có làn khói nhẹ bốc lên thì lấy mỡ cừu lăn qua chảo, sau đó cho thịt lên. Lần này chúng tôi đã đặc biệt chọn “Jingisukan thượng hạng” với thịt ngon hơn một chút!

だるまのジンギスカンを焼いているところ

Thịt dần dần được nướng. Mùi của thịt cừu từ mỡ bốc ra. Với chảo nướng của Daruma, thịt mỡ dư thừa sẽ rớt xuống các khe hở nên thị cừu sẽ được nướng ngon hơn. Bà chủ cho biết “Không được nướng quá! Khi màu của cả hai mặt thay đổi một chút là có thể dùng được”.

 
だるまのジンギスカンを焼いているところ▲Trông có vẻ ngon! Thịt ở phía bên trong có vẻ như có thể ăn được rồi ~


Vậy thì, trước khi ăn phải cho đồ gia vị vào nước sốt. Đồ gia vị gồm có tỏi và “Naban”. Nếu là fan của Hokkaido Likers thì kể cả những người ngoài Hokkaido cũng viết Nanban là gì phải không? Đúng vậy, nó là ớt!

 
だるまのジンギスカン、タレに薬味を入れます

Cho miềng thịt đã nướng vào hoàn toàn bên trong nước sốt…
 
だるまのジンギスカン、お肉をタレにつけて…

Và, cắn. A, đúng là thơm ngon! So với các cửa hàng khác thì nước sốt bí truyền của Daruma hạn chế một chút vị ngọn và có hương vị tươi mát. Khác với thịt cừu non, thịt cừu từ 2 năm tuổi trở lên này có hương vị đậm đà rất hợp với nước sốt đặc chế này. Ăn không ngán, cảm giác dễ dàng ăn hết phần thịt của 1 phần ăn. Đây chỉ có thể là Daruma.

Dần dần, các loại rau được bố trí xung quanh chảo cũng ngấm nước thịt được chảy từ giữa ra, đây là thời điểm thích hợp để có thể ăn ngon, Khi ăn rau, chúng ta lại có cảm giác muốn ăn thịt. Dường như có rất nhiều người ăn 2 phần ăn. Người ăn nhiều nhất là, nam đã ăn hết 17 phần ăn, nữ đã ăn hết 14 phần ăn. Điều này thật ngạc nhiên nhỉ.

Khát vọng vươn lên không mệt mỏi là bí quyết để duy trì cửa hàng lâu dài

Chúng tôi đã thay đổi địa điểm để hỏi bà chủ Sumiko Kanetsuka rõ ràng về lịch sử của Daruma. Bà Kikuko Kanetsuka của thế hệ trước đã thông qua việc buôn bán ốc nướng và ngô ở các gian hàng di động nhỏ để cho ra đời cửa hàng Jingisukan nhỏ khoảng 2,5 tsubo (khoảng 8 m2) vào năm 1954. Tên cửa hàng chọn “Daruma” là lấy tinh thần từ câu “7 lần vấp ngã, 8 lần đứng dậy”.
 
だるま女将の金官澄子さん▲Bà chủ hiện tại là vợ của người trai trưởng của thế hệ trước. Từ lúc kế thừa cửa hàng đến nay đã được gần 40 năm.


“Thời đó, thịt rất xa xỉ. 1 tô ramen khoảng 40 yên, và thế hệ đầu tiên đã suy nghỉ về khái niệm của cửa hàng là muốn mọi người ăn được miếng thịt ngon với giá 40 yên”.

Thời đó hầu như là không có các cửa hàng Jingisukan khác, đúng với suy nghĩ của thế hệ trước, Daruma đã được đánh giá cao trong Susunoki. Nhiều lúc phải mở cửa đến tận khuya, sau khi các cửa hàng vào ban đêm ở các phố xá nhộn nhịp kết thúc thì các ban nhạc cũng như các nữ tiếp viên ghé lại đây rất đông. “Trong số đó, có người nổi tiếng trên truyền hình sau đó. Người đó đã giới thiệu cửa hàng vào chương trình đêm khuya trên truyền hình, nhờ đó mà tên Daruma đã được nổi tiếng ra toàn quốc gia một cách nhanh chóng”.


だるま女将の金官澄子さんと絵▲Bức tranh là hình ảnh trước đây quanh khu vực cửa hàng Daruma chính do chính tay của chồng bà chủ vẽ.


Và 60 năm. Chúng tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều chuyện đã xảy ra, làm thế nào mà cửa hàng lại tiếp tục tồn tại lâu dài như vậy? “Điều cơ bản đầu tiên là phải cung cấp được đồ ăn ngon. Ngoài ra, cho dù đó là hương vị hay là tiếp khách đi nữa thì chúng tôi cũng đã luôn luôn cố gắng để cung cấp cho khách hàng nhiều hơn những gì mà khách hàng mong đợi. Chắc có lẽ là khách hàng cũng đã hiểu được đó đấy”, Thì ra là vậy! Bị cuốn hút bởi những hình ảnh đó mà có người đã đi lại quán này cả 50 năm, kể từ thời đại của thế hệ bà chủ trước. Quá tuyệt vời.

Vợ của 2 con trai của bà chủ cũng đã bắt đầu học làm bà chủ cho thế hệ kế tiếp. “Mục tiêu của tôi là tiếp tục duy trì Daruma cho đến thế hệ của cháu trai. Để hợp với thời đại, chúng tôi luôn luôn nghiên cứu về nước sốt. Được khách hàng hỗ trợ, năm nay kỷ niệm 60 năm thành lập nhưng chúng tôi cũng đang đặt mục tiêu phấn đấu để tạo dựng cửa hàng tốt hơn, có thể tiếp tục kỷ niệm 70 năm, 80 năm và… 100 năm.”

 
成吉思汗だるま6・4店の行灯
  • “Jingisukan Daruma” Thánh địa Jingisukan Sapporo chào đón kỷ niệm 60 năm!
Title
Close