Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-

what likers

Icon searchSearch

Release | Shuhei Miyashita

Shikaribetsu-ko Kotan, ngôi làng ảo mộng chỉ có vào mùa đông được sinh ra từ hồ Tenku no Mizuumi

Trong thị trấn Shikaoi ở bên trong Tokachi, Hokkaido có hồ “hồ Shikaribetsu” nằm ở độ cao 810m so với mực nước biển.
Với độ cao này, hồ Shikaribetsu là hồ cao nhất Hokkaido, ngoài ra còn có một tên gọi khác là “Tenku no Mizuumi”.
Ngoài ra, nghe nói rằng “Kotan ảo mộng trên băng※” chỉ được sinh ra vào mùa đông tại hồ này nên chúng tôi đã đi thực hiện đề tài này liền. (※Kotan là tiếng Ainu, có nghĩa là ngôi làng).
 
Vậy tại sao Kotan này lại được sinh ra trước kia?
Chúng tôi đã hỏi ông Hiroki Matsumoto, là thành viên của Ủy ban chấp hành Shikaribetsu-ko Kotan về chuyện này.
[Vào năm 1980, bắt đầu từ việc người dân địa phương và nhân viên của khách sạn đã tạo các ngôi nhà trên băng với mục đích làm một nơi vui chơi cho chính mình. Việc đó hầu như được thực hiện liên tục hàng năm, và hiện tại là “Shikaribetsu-ko Kotan”, được rất nhiều khách từ bên ngoài Hokkaido ghé thăm].
 
Công việc chế tác này được bắt đầu từ thượng tuần tháng 01 trên lớp băng ở hồ có bề dày trên 15cm, được tiến hành trên băng tuyết khoảng 3 tuần bởi các thành viên của Ủy ban chấp hành được tập hợp từ ý muốn của người dân địa phương dẫn đầu, tiếp đến là những tình nguyện viên được tập hợp từ trong và ngoài Hokkaido. Mặc dầu có những lúc buổi tối là -20 độ, khi bình minh đến là -30 độ nhưng lại đổ mồ hôi trong quá trình chế tác này, vì bên trong ngôi nhà, băng ngăn cản không cho không khí và gió ở bên ngoài vào nên dường như là không hề có cảm giác khó chịu vì lạnh, v.v…

 
 
▲1 ngày có khoảng 30 người làm việc.

 
Trong khoảng thời gian tổ chức, nhiệt độ lúc nào cũng dưới 0oC, tất nhiên con người không thể sinh sống. Tuy nhiên, các ngôi nhà được xây dựng lên bằng cách sử dụng băng và tuyết thì quả thật chỉ có là Kotan. Vậy thì, chúng ta cùng xem bên trong Kotan nhé!

 
 
▲Có rất nhiều ngôi nhà băng được xây dựng bên trong Kotan.

 
▲Bồn tắm lộ thiên trên băng đặc trưng của Shikaribetsu-ko Kotan. Vào khoảng mùa thu sẽ cho thả trôi các cầu tàu và cho đông cứng nó lại, sau đó thiết đặt những bể tắm bằng nhựa lên trên đó. Ngoài ra, dùng tuyết và băng bao phủ xung quanh bể tắm để không thể nhận ra bể tắm bằng nhựa, khi hoàn thành sẽ trông giống như một bồn tắm được hình thành từ băng tuyết.

 
▲Ice Bar (bar bằng băng). Có vẻ như bên trong không lạnh như chúng ta tưởng tượng. (tuy nhiên nhiệt độ vẫn dưới 0oC…)

 
▲Ice Chapel (nhà thờ nhỏ bằng băng) thay đổi thiết kế hàng năm. Trên thực tế, có nhiều cặp thực hiện nghi thức lễ cưới tại đây.

 
▲Các buổi hòa nhạc, v.v… cũng được tổ chức trong ngôi nhà băng.

 
 
▲Còn có thể trải nghiệm đầy đủ các hoạt động như làm ly bằng băng hay snow-mobile (xe chạy bằng máy trên băng tuyết), v.v…
 
Chủ đề của năm nay là “Sinh vật hồ Shikaribetsu”. Các sinh vật sống tại hồ Shikaribetsu sẽ ẩn nấp tại các địa điểm Ice Bar. Nhất định hãy thưởng thức vẻ đẹp của các hình dáng được tạo ra mà chỉ có thể có ở đây, có tìm khắp trên thế giới cũng không thể có được như từng bộ phận nhỏ được tạo một cách tỉ mỉ của các ngôi nhà băng, các trụ băng mà ở đó chúng ta có thể thưởng thức vẻ đẹp của băng tại hồ Shikaribetsu, v.v…

 

Shikaribetsu-ko Kotan

Hội trường hổ chức/ Bên cạnh hồ Shikaribetsu
 
※Vui lòng tham khảo website dưới dây để biết chi tiết về nội dung tổ chức, v.v…
  • Shikaribetsu-ko Kotan, ngôi làng ảo mộng chỉ có vào mùa đông được sinh ra từ hồ Tenku no Mizuumi
Title
Close