Nếu làm thì phải làm ngay bây giờ! Đi câu cá wakasagi (cá ốt me Nhật Bản) bằng xe buýt tham quan định kỳ Sapporo.

※Thông tin trong bài viết này là của năm 2014.

Vui lòng xác nhận trên website chính thức để biết thông tin mới nhất.
http://teikan.chuo-bus.co.jp/en/

*******************


Băng trôi còn cập về từ biển nên sông và hồ ở Hokkaido sẽ đóng băng. Các bạn có biết là chúng ta có thể câu cá trên băng đó không? Thật ngạc nhiên, việc “câu cá wakasagi” thì chỉ có thể làm ngay lúc này! Có trong tour xe buýt tham quan định kỳ của Công ty Hokkaido Chuo Bus Co., Ltd. đấy nhé. Không cần phải chuẩn bị dụng cụ du khách cũng có thể dễ dàng tham gia.
Vậy thì, bây giờ sẽ xuất phát liền nhé!

“Trải nghiệm câu cá trên băng: Hành trình trải nghiệm câu cá wakasagi” của Công ty Hokkaido Chuo Bus Co., Ltd. vận hành từ thứ Hai đến thứ Sáu trong khoảng thời gian từ ngày 07 tháng 01 đến ngày 28 tháng 02. Chính xác là, trải nghiệm chúng tại Hokkaido thì chỉ có thể là lúc này. Xuất phát lúc 08:15 sáng ở bến xe buýt trước nhà ga Sapporo. Nơi đến là ngôi làng Shinshinotsu cách Sapporo khoảng 1 tiếng đi xe. Nơi tổ chức là Địa điểm câu cá Tappu ở nhà ga ven đường (Shinshinotsu).

Nếu tự mình muốn đi câu cá thì tất nhiên phải chuẩn bị dụng cụ câu, ngoài ra rất vả để đục lỗ trên băng, chuẩn bị lều tránh lạnh. Tuy nhiên, với hành trình trải nghiệm này bạn chỉ cần đi tay không là OK. Ngoài ra, bạn sẽ nghĩ rằng câu cá trên băng chắc chắn là lạnh lắm, tuy nhiên hoàn toàn không có vấn đề!
Địa điểm câu cá sử dụng cho hành trình trải nghiệm có lều, trong lều còn có cả lò sưởi bằng dầu. Dưới chân có lát các tấm ván gỗ nên rất an toàn. Người trải nghiệm câu cá wakasagi lần đầu tiên hay người lần đầu câu cá cũng hoàn toàn không có gì để lo lắng.
Trong túp lều có tất cả các dụng cụ như cần câu, xô, mồi câu, v.v… Đầu tiên, nhân viên sẽ hướng dẫn cách sử dụng cần câu, bí quyết câu, v.v… Vậy thì, bây giờ bắt đầu câu cá wakasagi nào.
Vì cả mồi câu và lưỡi câu đều rất nhỏ nên việc gắn mồi lúc đầu rất vất vả, tuy nhiên dần dần sẽ quen. Nếu mà nói là “côn trùng đang ngọ nguậy, ghê quá!” thì có lẽ không thể câu cá được! Nhanh chóng đâm lưỡi câu vào Akamushi và quăng sợi cước xuống hồ.
Ngày thực hiện đề tài này, chúng tôi đã trải nghiệm cùng với đôi vợ chồng đã đến từ Hồng Kông. Chúng tôi vừa cho xem Hokkaido Likers, phiên bản tiếng Trung Quốc, vừa cố gắng hết sức để trò chuyện, và được biết rằng, anh chồng thì đã từng đi câu cá nhiều lần nhưng chị vợ thì đây là lần đầu tiên, v.v…

Hokkaido Likers, phiên bản toàn cầu ở đây↓
https://www.facebook.com/HokkaidoLikers.global/

Ngồi suốt thì thân mình cũng trở nên cứng cáp, trong lều nóng hơn chúng ta tưởng nên thỉnh thoảng đi ra ngoài để kéo giãn cơ thể và hít thở xâu. Tuy nhiệt độ bên ngoài dưới 0oC nhưng với khung cảnh đồng tuyết có toàn bề mặt trắng tinh rộng lớn sẽ làm cho chúng ta quên cái lạnh và nhìn ngắm say sưa. Tôi đã có cảm giác muốn la lớn “câu cá wakasagi ở Hokkaido!”.Có cả cơm hộp được đính kèm trong hành trình trải nghiệm. Những người có nguyện vọng chế biến món tempura hay rán thì có thể dùng ngay những chú cá wakasagi đã câu được cho bữa trưa.
Sau bữa trưa, chúng ta có thể tiếp tục câu cá cho đến thời gian xe buýt xuất phát hoặc có thể đi tắm suối nước nóng ở nhà ga ven đường. Phí tắm suối nước nóng cũng đã bao gồm trong chi phí hành trình. Vui vẻ câu cá, ăn những chú cá đã câu được, tắm suối nước nóng, thật là một hành trình xa hoa.
Rời khỏi Shinshinotsu lúc 14:00, đến Sapporo là khoảng 15:00. Hành trình trải nghiệm khoảng nữa ngày nên có thể thoải mái thưởng thức. Đây là cuộc hành trình trải nghiệm vào mùa đông tại Hokkaido nên bạn nhất định hãy thử một lần nhé.