Trải nghiệm xe trượt tuyết ngựa vào mùa đông tại ngôi làng lịch sử Hokkaido!

Phương tiện đi lại ở địa phương có nhiều tuyết là “Xe trượt tuyết ngựa”. Bạn có muốn lên thử tấm trượt tuyết được kéo bởi chú ngựa Dosanko có gắn chuông kêu râm rang không? Nơi có thể trải nghiệm trượt tuyết trên xe ngựa vào mùa đông là “Ngôi làng lịch sử Hokkaido”, là nơi đã di dời, phụ hồi/ tái hiện lại các toà nhà tại các địa phương trong Hokkaido được xây dựng từ thời Meiji cho đến thời kỳ đầu của Showa.

Hokkaido Likers cũng đã từng giới thiệu ngôi làng lịch sử vào mùa hè, tuy nhiên vào mùa đông sẽ cho chúng ta thấy cái nhìn khác về bảo tàng ngoài trời.


Xe trượt tuyết ngựa sẽ xuất phát từ phía trước bãi đỗ xe Sapporo cũ của cổng ra vào ngôi làng lịch sử và đến trước văn phòng Sokeshuomabetsu Ekitei cũ sẽ quay trở lại, thời gian cho một chuyến đi xe ngựa trượt tuyết khoảng 10 phút.
Và, Hokkaido là một trong những nơi sản sinh ra ngựa hàng đầu của Nhật Bản. Vào năm 2004, “Văn hóa ngựa tại Hokkaido” đã được bình chọn là di sản của Hokkaido. Ngựa Dosanko - một loại ngựa Nhật Bản ở Hokkaido là thuật ngữ cũng được sử dụng để ám chỉ những người xuất thân từ Hokkaido, có thể nói rằng Hokkaido và ngựa là hai thứ không thể tách rời nhau…Hình ảnh xe trượt tuyết ngựa đã từng chở gỗ, tuyết, con người đã không còn nữa. Hiện tại nó trở thành xe trượt tuyết ngựa dùng tham quan để chúng ta thoải mái vui chơi như thế này.

Khi ngồi lên thực tế, chúng ta sẽ có cảm giác tốc độ nhanh hơn so với lúc nhìn. Với mặt đường trơn thì khi rẽ góc, những ai ngồi ở vị trí phía sau sẽ có cảm giác bị xoáy bởi lực ly tâm. Tuy nhiên, đây không phải là tốc độ có thể sẽ bị rớt xuống nên kể cả trẻ em cũng có thể an tâm. Thay vào đó, với một chút cảm giác hồi hộp có lẽ sẽ cho chúng ta cảm nhận thực tế là đang ngồi trên tấm trượt tuyết được kéo bởi chú ngựa đấy!

Chỉ trải nghiệm được xe trượt tuyết ngựa khi có tuyết. Nếu đến tham quan Sapporo vào thời kỳ này thì nhất định hãy ghé qua nhé. Xe trượt tuyết ngựa sẽ vận hành vào thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ cho đến tháng 3 và hàng ngày trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội tuyết Sapporo. Trẻ em (3~14 tuổi) thì 130 yên/người, người lớn (từ 15 tuổi trở lên) thì 270 yên/người.