Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-Everything about Hokkaido -Hokkaido Likers-

what likers

Icon searchSearch

Release | Takako Chiba

Trải nghiệm xe trượt tuyết ngựa vào mùa đông tại ngôi làng lịch sử Hokkaido!

Phương tiện đi lại ở địa phương có nhiều tuyết là “Xe trượt tuyết ngựa”. Bạn có muốn lên thử tấm trượt tuyết được kéo bởi chú ngựa Dosanko có gắn chuông kêu râm rang không? Nơi có thể trải nghiệm trượt tuyết trên xe ngựa vào mùa đông là “Ngôi làng lịch sử Hokkaido”, là nơi đã di dời, phụ hồi/ tái hiện lại các toà nhà tại các địa phương trong Hokkaido được xây dựng từ thời Meiji cho đến thời kỳ đầu của Showa.


北海道開拓の村の馬そり▲Xe trượt tuyết ngựa sẽ chạy trong tuyết.


Hokkaido Likers cũng đã từng giới thiệu ngôi làng lịch sử vào mùa hè, tuy nhiên vào mùa đông sẽ cho chúng ta thấy cái nhìn khác về bảo tàng ngoài trời.北海道開拓の村の馬そり▲Kéo tấm trượt tuyết là chú ngựa Dosanko (một loại ngựa Nhật Bản ở Hokkaido). Hai chú ngựa “Arashi” và “Riki” sẽ thay thế nhau để đảm đương. Ngày chúng tôi thực hiện đề tài này, chú ngựa “Arashi” đã đảm đương việc kéo tấm trượt tuyết này.


Xe trượt tuyết ngựa sẽ xuất phát từ phía trước bãi đỗ xe Sapporo cũ của cổng ra vào ngôi làng lịch sử và đến trước văn phòng Sokeshuomabetsu Ekitei cũ sẽ quay trở lại, thời gian cho một chuyến đi xe ngựa trượt tuyết khoảng 10 phút.


北海道開拓の村の馬そり▲Thời gian xuất phát không có quy định cụ thể. Khi có khách đến thì sẽ xuất phát, là phong cách Hokkaido của thời đại ung dung thong thả?


北海道開拓の村の馬そり▲Có nhân viên hướng dẫn đi cùng trên xe trượt tuyết ngựa, sẽ được nghe giải thích về các tòa nhà trong chuyến đi.


Và, Hokkaido là một trong những nơi sản sinh ra ngựa hàng đầu của Nhật Bản. Vào năm 2004, “Văn hóa ngựa tại Hokkaido” đã được bình chọn là di sản của Hokkaido. Ngựa Dosanko - một loại ngựa Nhật Bản ở Hokkaido là thuật ngữ cũng được sử dụng để ám chỉ những người xuất thân từ Hokkaido, có thể nói rằng Hokkaido và ngựa là hai thứ không thể tách rời nhau…


昔の北海道の馬そり風景▲Ngày xưa, xe trượt tuyết ngựa đã được dùng trong việc chở tuyết. (Cung cấp: Bảo tàng lưu trữ dữ liệu thành phố Sapporo).


昔の北海道の馬そり風景▲Đối với người dân ở Hokkaido, ngựa đã từng là một cộng sự không thể thiếu được. (Cung cấp: Bảo tàng lưu trữ dữ liệu thành phố Sapporo).


北海道開拓の村の馬そり▲Cải tạo lại tấm trượt tuyết dùng chở gỗ ngày xưa để dùng cho việc chở người như ngày nay. Hình như nó được gọi là “Haha(Bachibachi)sori”.


Hình ảnh xe trượt tuyết ngựa đã từng chở gỗ, tuyết, con người đã không còn nữa. Hiện tại nó trở thành xe trượt tuyết ngựa dùng tham quan để chúng ta thoải mái vui chơi như thế này.


北海道開拓の村の馬そり▲Với chỉ thị của người điều khiển, ngựa sẽ bước đi từ từ, thỉnh thoảng tăng tốc độ. 


Khi ngồi lên thực tế, chúng ta sẽ có cảm giác tốc độ nhanh hơn so với lúc nhìn. Với mặt đường trơn thì khi rẽ góc, những ai ngồi ở vị trí phía sau sẽ có cảm giác bị xoáy bởi lực ly tâm. Tuy nhiên, đây không phải là tốc độ có thể sẽ bị rớt xuống nên kể cả trẻ em cũng có thể an tâm. Thay vào đó, với một chút cảm giác hồi hộp có lẽ sẽ cho chúng ta cảm nhận thực tế là đang ngồi trên tấm trượt tuyết được kéo bởi chú ngựa đấy!


北海道開拓の村の馬そり▲Bầu không khí đầy ắp âm thanh râm rang của tiếng chuông được gắn trên chú ngựa! Khi những chú ngựa còn là phương tiện đi lại chủ yếu thì chuông này sẽ thay thế cho chiếc còi cảnh báo, được sử dụng để xua đuổi những chú gấu khi vận chuyển gỗ trên núi, v.v… 


Chỉ trải nghiệm được xe trượt tuyết ngựa khi có tuyết. Nếu đến tham quan Sapporo vào thời kỳ này thì nhất định hãy ghé qua nhé. Xe trượt tuyết ngựa sẽ vận hành vào thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ cho đến tháng 3 và hàng ngày trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội tuyết Sapporo. Trẻ em (3~14 tuổi) thì 130 yên/người, người lớn (từ 15 tuổi trở lên) thì 270 yên/người.
  • Trải nghiệm xe trượt tuyết ngựa vào mùa đông tại ngôi làng lịch sử Hokkaido!

E5d31dde a0eb 44f1 af7d d775db521e64

Writer

Takako Chiba

Title
Close